04/06/2023

Ra mắt website Tongdaituyensinhcand.vn

Ngày 3/6, tại Hà Nội, Cục Đào tạo phối hợp với Tổng Công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cầu, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an tổ chức lễ ra mắt website Tổng đài tuyển sinh CAND.

Tại buổi lễ ra mắt, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Đào tạo đại diện nhóm cán bộ, công nhân viên xây dựng website Tổng đại tuyến sinh CAND trình bày về quá trình xây dựng và tính năng cơ bản của website Tongdaituyensinhcand.vn.

Ra mắt website Tongdaituyensinhcand.vn  -0
Các đại biểu thực hiện nghi lễ ra mắt website Tongdaituyensinhcand.vn.

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo tin tưởng, website Tổng đài tuyển sinh CAND sẽ là nơi tổng hợp, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về công tác tuyển sinh CAND; góp phần quan trọng trong tuyên truyền thông tin tuyển sinh đến gần hơn với nhân dân, với thí sinh; để xã hội, thí sinh nắm được chủ trương tuyển sinh của Bộ Công an; vận động được những em có học lực khá, giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt đăng ký dự tuyển vào các học viện, trường CAND.

Ra mắt website Tongdaituyensinhcand.vn  -0
Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo phát biểu tại buổi lễ.

Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn cho biết: Để chủ động thực hiện Nghị quyết 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Cục Đào tạo đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an có nhiều đổi mới trên các mặt công tác giáo dục đào tạo, trong đó có đổi mới công tác thi, kiểm tra, đánh giá chất lượng đầu vào; lựa chọn những thí sinh có năng lực, trình độ vào đào tạo, rèn luyện tập trung tại các trường CAND; góp phần tạo nguồn đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị, vững chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn ANTT trong tình hình mới...     

Ra mắt website Tongdaituyensinhcand.vn  -0
Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn đã biểu dương các đơn vị có liên quan khi đưa vào website tính năng thi thử phần thi trắc nghiệm bài thi đánh giá của Bộ Công an (nội dung chiếm đến 60% tổng số điểm Bài thi đánh giá của Bộ Công an). Điều này sẽ giúp cho thí sinh có thêm trải nghiệm, kinh nghiệm khi tham gia bài thi đánh giá của Bộ Công an và giúp các thí sinh năm nay cũng như các năm sau tự tin khi đăng ký dự thi, dự tuyển vào các trường CAND.

Ra mắt website Tongdaituyensinhcand.vn  -0
Thiếu tá Điền Văn Kiên, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cầu phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khẳng định, việc khai trương website Tongdaituyensinhcand.vn đánh dấu một bước phát triển trong công tác phối hợp giữa Cục Đào tạo và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Thiếu tướng Lê Minh Mạnh cho biết: Tổng công ty Công nghệ- Viễn thông Toàn cầu với vai trò là doanh nghiệp trực thuộc Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã có những bước đi phù hợp với tình hình thực tế. Qua đó, là đầu mối phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao với Cục Đào tạo xây dựng hệ thống thi thử, bài thi đánh giá của Bộ Công an cho các cá nhân có nhu cầu…

Thiếu tướng Lê Minh Mạnh nhấn mạnh: Bên cạnh việc giao Tổng công ty Công nghệ- Viễn thông Toàn cầu phối hợp toàn diện với với Cục Đào tạo xây dựng website đáp ứng yêu cầu của thí sinh, phụ huynh học sinh; Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tiến hành thiết kế, xây dựng cổng thông tin tuyển sinh hướng đến thí sinh nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo yêu cầu an ninh, an toàn thông tin cho hệ thống website thường xuyên, liên tục, giúp hệ thống hoạt động ổn định, hiệu quả…

Tại chương trình, Thiếu tá Điền Văn Kiên, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghệ- Viễn thông Toàn cầu cho biết: Cách đây gần 1 năm, ngày 15/6/2022, Tổng Công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cầu đã phối hợp với Cục Đào tạo đã khai trương Tổng đài tuyển sinh CAND 1900 0146 nhằm giải đáp các câu hỏi liên quan tới thông tin tuyển sinh vào trường CAND cho các em học sinh và phụ huynh học sinh. Qua quá trình hoạt động, Tổng đài nhận được đánh giá tích cực từ thí sinh, cung cấp được thông tin tuyển sinh tới một bộ phận lớn người dân, góp phần giảm tải khối lượng cho bộ phận tư vấn tuyển sinh của các đơn vị đào tạo, tăng hiệu quả trong việc giải đáp, cung cấp thông tin đến người dân, tổ chức.

Xuất phát từ tình hình thực tế và được sự đồng ý của lãnh đạo Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và lãnh đạo Cục Đào tạo, Tổng Công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cần đã phối hợp với bộ phận chuyên môn của Cục Đào tạo tiến hành xây dựng website Tongdaituyensinhcand.vn với các nội dung chính gồm: cung cấp toàn bộ các thông tin chính thức về công tác tuyển sinh vào các đơn vị trong CAND; là kênh kết nối, tương tác giữa học sinh, phụ huynh với đơn vị phụ trách công tác tuyển sinh, đào tạo vào các trường CAND; là nơi để thí sinh có thể vào thi thử dạng bài thi đánh giá vào các trường của Bộ Công an. Đồng thời, là kênh tương tác trực tiếp qua tổng đài, qua chat online , đánh giá, phân tích được lượng thí sinh và nhu cầu của thí sinh đăng ký thi vào các trường của Bộ Công an.

Ra mắt website Tongdaituyensinhcand.vn  -0
Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm.

Đến nay, công tác xây dựng website Tongdaituyensinhcand.vn đã hoàn thành. Tổng Công ty Công nghệ  - Viễn thông Toàn cầu đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin, bảo mật cho website. Bên cạnh đó, hệ thống công nghệ thông tin quản lý website được đặt trong Trung tâm dữ liệu của Tổng công ty, tuân thủ theo các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin cho website Tongdaituyensinhcand.vn.

Tổng công ty cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp cùng Cục Đào tạo trong công tác vận hành website, không ngừng nâng cao, hoàn thiện chất lượng bộ đề thi thử, cùng công tác tư vấn, cung cấp thông tin cho công dân.

Tại buổi lễ, sau khi thực hiện nghi lễ ra mắt website, các đại biểu đã trải nghiệm bài thi thử trên website.

 

Theo Xuân Mai/CAND.