03/11/2023

Những điểm cần lưu ý trong tuyển sinh CAND

Trong đó, phương thức 1 là xét tuyển thẳng thí sinh đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế; phương thức 2 là xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; phương thức 3 là kết hợp kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an và điểm thi tốt nghiệp THPT. Tuy vậy, dự thảo hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2023 có một số điểm mới thí sinh cần lưu ý.

- Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã đạt sơ tuyển, nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển về các trường CAND, đăng ký nguyện vọng xét tuyển chính thức vào các trường là nguyện CA là nguyện vọng 1

- Cách tính điểm: Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CA ( chiếm 40% và điểm bài thi của BCA ( chiếm 60%) được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân cộng với các điểm ưu tiên( nếu có) và điểm thưởng theo quy định của BCA.

- Công thức tính điểm: ĐXT= (M1+M2+M3)*2/5+BTBC*3/5+ĐƯT

+ Công thức tính điểm ưu tiên: 

+ TH thí sinh đạt tổng điểm 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND và điểm bài thi đánh giá năng lực của BCA được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân đạt từ 22,5 điểm trở lên, thì điểm ưu tiên của thí sinh được xác định như sau:  
                                                                       ĐƯT = {(30 - tổng điểm đạt được)/7,5} x ( ĐT + KV + Đth).

*Ưu tiên Khu vực:
1. Khu vực 1 (KV1): Cộng ưu tiên 0,75 điểm
- KV1 là các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành tương ứng với thời gian học THPT hoặc trung cấp của thí sinh; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
2. Khu vực 2 (KV2): Cộng ưu tiên 0,25 điểm
- KV2 là các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc KV1).
* Khu vực 2 - nông thôn (KV2-NT): Cộng ưu tiên 0,5 điểm
KV2 -NT gồm các địa phương không thuộc KV1, KV2, KV3;
3. Khu vực 3 (KV3): Không được cộng điểm ưu tiên
- KV3 là các quận nội thành của thành phố trực thuộc Trung ương. Thí sinh thuộc KV3 không thuộc diện hưởng ưu tiên khu vực.

Đề thi đánh giá năng lực của Bộ Công an

- Mã bài thi: thí sinh chọn 1 trong 2 mã bài thi để dự thi, gồm:
  • CA1: Phần thi trắc nghiệm và tự luận toán
  • CA2: Phần thi trắc nghiệm và tự luận văn
- Thời gian làm bài thi: Tổng thời gian làm bài 180 phút (phần trắc nghiệm 90 phút, phần tự luận 90 phút).
- Hình thức trắc nghiệm: 70 câu hỏi trắc nghiệm gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh
- Hình thức tự luận: toán hoặc văn
- Theo tình hình đánh giá chung đề thi ĐGNL của Bộ Công an năm 2023 kiến thức tương đối rộng bao quát, tỉ lệ thí sinh đạt 70 điểm trở lên tương đối thấp trung bình từ 32-63. AE cùng dự đoán đề thi ĐGNL năm 2024 nào,...
Tổng đài tuyển sinh CAND hỗ trợ giảm trực tiếp 30% cho mỗi lượt đăng ký đề thi thử bài thi đánh giá BCA trên trang web tongdaituyensinhcand.vn (áp dụng đến hết tháng 12/2023).
*Ưu điểm:
- Thời điểm vào thi KHÔNG giới hạn thời gian
- Kho gần 1000 câu hỏi chất lượng theo chuẩn của Cục Đào tạo đưa ra sắp tới sẽ cập nhật bổ sung thêm
- Thí sinh đạt điểm cao nhất tuần giảm tiếp 50% cho lượt đăng ký tiếp theo
Thí sinh chưa có tài khoản nhắn trực tiếp trên web tongdaituyensinhcand.vn để hỗ trợ hướng dẫn đăng ký và hướng dẫn đăng ký gói đề thi.
Liên hệ 1900 0146.